For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
  • Call Us:0936606777

Top 5 lưu ý khi chọn sắt thép xây dựng nhà

Top 5 lưu ý khi chọn sắt thép xây dựng nhà

Khi xây nhà thì 1 loại vật liệu cần thiết và tốn chi phí nhất chính là thép. Và nhiều người lần đầu xây nhà họ chưa biết nên chọn loại thép nào, số lượng bao nhiêu, giá như thế nào? Nên trong bài viết này chúng tôi sẽ điểm danh 5 lưu ý quan trọng nhất khi chọn thép xây nhà để quý chủ nhà cùng tham khảo

Top 5 lưu ý khi chọn sắt thép xây dựng nhà đàn ông nên biết

1. Ước tính số lượng và mức chi phí

Tùy vào, khả năng tài chính, độ lớn cẳn nhà mà số lượng và chi phí cho sắt thép sẽ khác nhau ở mỗi căn nhà.

Thông thường việc này sẽ do đơn vị thiết kế ngôi nhà sẽ tính toán giúp bạn. Việc của bạn là khảo sát giá thị trường và chọn loại thép theo đúng số lượng mà đơn vị thiết kế đã tính toán.

Trong trường hợp bạn không thuê thiết kế thì có thể tham vấn bạn bè, tham vấn chính đơn vị thi công nhà cho bạn họ rất có kinh nghiệm trong vấn đề này chắc chắn họ sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn.

Top 10 công ty xây nhà phố đẹp uy tín ở Tphcm

2. Chọn thương hiệu thép uy tín

Top 5 lưu ý khi chọn sắt thép xây dựng nhà

Tùy vào địa bàn sinh sống mà bạn có thể chọn thương hiệu thép phù hợp, ví dự ở phía Bắc thường có các loại thép Việt Đức, Thép Hòa Phát, Thép Thái Nguyên, Thép Việt Nhật VJS … Còn Phía Nam có thép Pomina, Thép Miền Nam, Thép Vinakyoei ..

Hiện nay, thị trường sắt thép rất sôi động, có hàng nghìn thương hiệu từ nội địa và cả hàng nhập khẩu có mặt để phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Có thể kể đến: Thép Pomina, Thép Hòa Phát, Thép Miền Nam, công ty Thép Việt Nam,  các công ty liên doanh Việt – Úc, Việt – Nhật và nhiều  nhà máy liên doanh với Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…để sản xuất ra sản phẩm.

Thép xây dựng được sản xuất bởi những công ty liên doanh kể trên còn được gọi là thép ngoại, và giá tiền của chúng cao hơn thép nội một chút. Bên cạnh đó thì trên thị trường còn trôi nổi một số loại sắt thép không có chất lượng đảm bảo, do đó  không thể sử dụng để đổ cột, sàn, dầm cho nhà cao tầng. Loại thép này thường được in chữ nổi HVUC lên trên. Và thép ngoại nhập từ xứ sở Trung Hoa.

Nên nhớ một điều rằng: “ Chất lượng thép xây dựng là yếu tố tiên quyết bảo đảm sự bền vững cho công trình” Do đó, bạn cần lựa chọn thương hiệu thật cẩn thận.  Nên chú ý đến giấy chứng nhận quản lý chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn ISO hoặc giấy chứng nhận xuất xứ (C/O) đối với các loại thép nhập khẩu, điều này  nhằm đảm bảo tiêu chuẩn trong xây dựng nhà.

Top 5 thương hiệu thép xây dựng chất lượng nhất hiện nay

3. Khảo sát giá cả thị trường trước khi quyết định

Với sự phát triển của internet như hiện nay thì việc khảo sát giá cả trên thị trường không hề khó khăn. Điều này rất quan trọng, nó tránh trường hợp độn giá, chênh lệch chi phí ở thị trường sắt thép hiện nay. Bạn có thể truy cập vào các trang website uy tín, các diễn đàn, … để nghe ngóng thông tin,… Nếu tìm hiểu một cách kĩ lưỡng, khoa học thì chắc hẳn bạn sẽ sáng suốt lựa chọn được một nhà cung cấp với chất lượng tốt và mức giá hấp dẫn.

4. Chọn đại lý cung ứng

Một đại lý tốt sẽ cung cấp cho bạn các loại thép xây dựng đảm bảo chất lượng cùng với mức giá hợp lý. Khi bạn chọn lựa tốt hoặc chỉ đơn giản chỉ là may mắn, bạn sẽ gặp được người chủ đại lý sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn thép xây dựng phù hợp cho công trình của mình.

Bạn nên chọn một cửa hàng bán các loại thép trong xây dựng gần nhà nhằm tiện đường cho vận chuyển. Khâu vận chuyển tốt không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm một phần chi phí nữa đấy.

Để cho chắc chắn nhất, bạn cần tham vấn ý kiến từ người thân, bạn bè, những người trong nghề – những người đã từng xây nhà để chọn được đại lý uy tín nhất cho quá trình xây dựng nhà diễn ra đạt tiêu chuẩn nhất.

Danh sách 10 đại lý sắt thép tại Hà Nội uy tín nhất

Top 6 công ty sắt thép Biên Hòa Chất lượng nhất

Khám phá top 5 đại lý sắt thép tại Hải Phòng uy tín nhất

Top 7 đại lý sắt thép lớn và uy tín nhất ở Tphcm

5. Lưu ý khi chọn Vận chuyển và bảo quản

Top 5 lưu ý khi chọn sắt thép xây dựng nhà

Các loại thép xây dựng nếu như không được bảo quản đúng cách rất dễ bị gỉ sét, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình khi tiến hành xây dựng. Do đó, khi mua bạn nên vận chuyển vào ngày nắng ráo, luôn che đậy kĩ càng. Nơi tập kết, cất giữ thép nên tránh xa những khu vực có hơi nước mặn, gần biển và gió nồm, tốt nhất là cất trong nhà kho hoặc làm mái che chắn lại.

 

Trên đây là những thông tin mà thiết nghĩ mỗi người đàn ông cần biết để xây được ngôi nhà cho mình tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin nỗi bật
Top